สักลายมินิมอล แฟชั่นสุดฮิตของคนรุ่นใหม่

สักลายมินิมอล แฟชั่นสุดฮิตของคนรุ่นใหม่

สักลายมินิมอล แฟชั่นสุดฮิตของคนรุ่นใหม่

สักลายมินิมอล แฟชั่นสุดฮิตของคนรุ่นใหม่ การสักลายเป็นศิลปะบนเรือนร่างแขนงหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตแล้ว เดิมทีกิจกรรมประเภทนี้ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชายเท่านั้น แต่ในปัจจุบันสังคมเริ่มเปิดกว้างมากขึ้น การสักลายจึงเป็นงานศิลปะที่คนทุกเพศ ทุกวัยเริ่มสามารถเข้าถึงได้ และการสักลายแบบมินิมอล ก็เป็นหนึ่งในลายที่ได้รับความนิยมสูงในยุคนี้ ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของลายมินิมอล ที่มีขนาดเล็ก แต่ชวนให้น่าค้นหา ที่สำคัญไม่ต้องเจ็บตัว ใช้เวลาไม่นานก็ได้รอยสักสวย ๆ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมารู้จักกับ สักลายมินิมอล แฟชั่นสุดฮิตของคนรุ่นใหม่ จะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ต้องไปดูกันเองค่ะ

การสักลายแบบมินิมอล

สักลายมินิมอล แฟชั่นสุดฮิตของคนรุ่นใหม่

การสักลายแบบมินิมอล เป็นที่นิยมมากในหมู่วัยรุ่น ทั้งเพศชายและเพศหญิง เสมือนเป็นเครื่องประดับชิ้นเล็ก ๆ ที่อยู่บนร่างกาย แม้จะมีขนาดเล็กจิ๋ว แต่ก็แฝงไปด้วยความหมายที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของผู้สักได้เป็นอย่างดี ทำให้กว่าที่จะสักลงบนเรือนร่างได้แต่ละครั้ง คนสักต้องคิดแล้วคิดอีก พยายามเลือกสรรลายสักที่มีความหมาย แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองให้ได้มากที่สุด

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจสักลาย

  • ศึกษาลายที่ต้องการ

ลายมินิมอลมีลายหลายด้วยกัน ซึ่งแต่ละลายก็จะมีความยากง่ายที่ต่างกัน ใช้เวลาไม่เท่ากัน และที่สำคัญมีความหมายไม่เหมือนกัน ฉะนั้นแล้วก่อนที่คุณจะไปสัก จะต้องศึกษาแบบลายที่ต้องการให้ละเอียด หรือถ้าไม่มั่นใจก็อาจจะสอบถามไปยังช่างสักเพิ่มเติมก็ได้ เขาจะสามารถให้คำแนะนำได้มากขึ้น

  • เลือกช่างที่มีฝีมือ

ช่างสักแต่ละคน มีความถนัดในลายเส้นไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะชำนาญเรื่องการวาดลาย บางคนชำนาญเรื่องความคมของเส้น หรือบางคนอาจจะเป็นการลงสี ซึ่งการที่คุณจะได้รอยสักที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด ก็ควรจะเลือกช่างที่ตอบโจทย์กับลายที่คุณเลือก โดยข้อมูลเหล่านี้สามารถหาดูได้ไม่ยาก หรืออาจจะศึกษาจากรีวิวคนที่เคยสักมาก่อนก็ได้

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจสักลาย
  • เตรียมใจให้พร้อม

ลายสักจะอยู่บนร่างกายของเราไปตลอดชีวิต แม้จะลบก็ไม่มีทางกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ ฉะนั้น เมื่อคุณมั่นใจแล้วว่าอยากสักจริง ๆ ก็จงเตรียมใจให้พร้อม คิดไว้เลยว่าต้องการสักในตำแหน่งใด ซึ่งการจัดวางตำแหน่ง เราอาจจะใช้วิธีปริ้นลายที่ต้องการ แล้วทาบลงบนตรงตำแหน่งที่เลือก หรือ ทดลองเขียนด้วยปากกาที่สามารถล้างน้ำหมึกออกก็ได้

ขั้นตอนดูแลรอยสัก เมื่อสักเสร็จ

  1. ให้จากสักลายเสร็จ แนะนำให้แกะพลาสติกปิดแผลหลังจากสักเสร็จประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง อย่ารีบแกะก่อน ไม่เช่นนั้นลายอาจเสียหายได้ และไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นานเช่นกัน
  2. หลังจากแกะพลาสติกออกแล้ว ให้ล้างรอยสักด้วยน้ำสะอาด หรือน้ำเกลือล้างแผล เพื่อเป็นการล้างคราบเลือดและน้ำเหลือง ขั้นตอนนี้สำคัญมาก ห้ามทำความสะอาดรอยสักด้วยสบู่ หรือแชมพูเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้ลายจางได้
  3. ใช้มือลูบเบา ๆ บริเวณลายสักเพื่อเป็นการทำความสะอาด และซับน้ำบริเวณลายสักให้แห้งสนิท ซึ่งหลังจากการอาบน้ำก็ควรซับน้ำให้แห้งสนิทในบริเวณที่มีการสักลาย
  4. หลังจากที่รอยสักเริ่มตกสะเก็ด ประมาณ 3 – 4 วันแล้ว ให้ปล่อยแผลแห้งตกสะเก็ดเองตามธรรมชาติ อย่าแกะหรือเกาเด็ดขาดถ้ามีอาการคันให้ใช้ออยล์ สำหรับเด็กทาบริเวณที่สักลาย
  5. หลังจากช่วงเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ สะเก็ดจะหลุดลอกจดหมดและจะมีหนังกำพร้าปกคลุมอยู่ ให้ทาโลชั่นเพื่อเป็นการบำรุงผิว โดยสามารถใช้โลชั่นที่ใช้อยู่เป็นประจำได้ตามปกติ บอกเลยว่าผิวยิ่งดี รอยสักยิ่งสวย ซึ่งหลังจากที่รอยสักหายเป็นปกติแล้วงดการถูกแสงแดดโดยตรงเป็นเวลานานประมาณ 2 สัปดาห์ แต่ถ้าหากจำเป็นต้องไปอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานจะต้องทาโลชั่นกันแดดก่อนออกแดดทุกครั้ง
ขั้นตอนดูแลรอยสัก เมื่อสักเสร็จ

ถึงแม้ว่าการสักลายจะเริ่มเปิดกว้างขึ้นแล้ว แต่ก็ยังมีหลายคนที่ไม่เข้าใจกับเรื่องนี้ บางคนมีอคติกับคนที่สัก และต้องยอมรับว่าก็ยังมีข้อจำกัดบางประการ ในการทำงานที่ทำงานผู้คนไม่สามารถอิสระกับศิลปะประเภทนี้ได้มากนัก เนื่องจากบางบริษัทยังมองว่ารอยสักเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เป็นผลต่อภาพลักษณ์ขององค์กร ฉะนั้นแล้ว ควรคิดให้ดีทุกครั้ง ก่อนที่จะลงเข็มบนร่างกาย ไม่เช่นนั้นอาจจะเสียใจทีหลังได้

ความมันบนใบหน้าเป็นปัญหาหลักที่ทำให้สาว ๆ หลายคนกังวลใจเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดสิวทำให้หน้าพังเลยทีเดียว วันนี้เราจึงได้รวบรวม สำหรับ 5 วิธี จัดการความมันบนใบหน้าที่ดีที่สุด มาแนะนำให้กับสาว ๆ ที่มีปัญหาเหล่านี้ เพื่อป้องกัน และหลีกเลี่ยงกับปัญหาบนใบหน้าที่จะเกิดขึ้น จะมีวิธีป้องยังไงบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

การถ่ายภาพด้วยมือถือทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องคิดเยอะ เพราะกล้องมือถือได้รับการพัฒนาขึ้นมาจนถึงขั้นใช้งานได้ดีมากจริง ๆ วันนี้เราจึงได้รวบรวมเทคนิคต่าง ๆ สำหรับ ถ่ายภาพด้วยมือถือ แต่สวยระดับโปร มาดูกันว่าจะมีเทคนิคอะไรบ้างที่จะช่วยให้ถ่ายภาพด้วยมือถือให้สวยขึ้น