พิพิธภัณฑ์ศิลปะในเมืองกรุง ที่สายอาร์ทต้องห้ามพลาด

พิพิธภัณฑ์ศิลปะในเมืองกรุง ที่สายอาร์ทต้องห้ามพลาด

พิพิธภัณฑ์ศิลปะในเมืองกรุง ที่สายอาร์ทต้องห้ามพลาด

พิพิธภัณฑ์ศิลปะในเมืองกรุง ที่สายอาร์ทต้องห้ามพลาด เอาใจสายอาร์ทด้วยแหล่งศิลปะ ที่น่าไปติดตามชมเป็นอย่างมาก นั่นก็คือแหล่งรวมความคิดสร้างสรรค์ ศิลปะ นั่นเองค่ะ ซึ่งในวันนี้เอง เราจะมาแนะนำ พิพิธภัณฑ์ศิลปะในเมืองกรุง ที่น่าลองไปสักครั้งหนึ่ง เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ อาร์ท ๆ เพิ่มขึ้น พิพิธภัณฑ์มีหลากหลายประเภทมากมาย จัดแสดง รวบรวมผลงานต่าง ๆ ศิลปะ เพื่อให้ความเพลิดเพลิน และความรู้ บางแห่งถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วยจ้า

พิพิธภัณฑ์ศิลปะในเมืองกรุง ที่สายอาร์ทต้องห้ามพลาด

พิพิธภัณฑ์ศิลปะในเมืองกรุง ที่สายอาร์ทต้องห้ามพลาด

1. พิพิธภัณฑ์ศิลปะ อาร์ท อิน พาราไดซ์ (Art in Paradise Bangkok)

อาร์ทอินพาราไดซ์ กรุงเทพฯ เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน สัมผัสภาพสามมิติ อินเตอร์แอคทีฟ อาร์ท แห่งแรกของกรุงเทพมหานคร มีรูปภาพมากกว่า 150 รูป ซึ่งเหล่าจิตรกรทั้ง 15 ท่าน ได้วาดภาพและลงสี ด้วยมือล้วน ๆ อย่างปราณีต ใส่ใจในรายละเอียด ภายในมีภาพวาดทั้งหมด 6 โซนด้วยกัน

คือ โซนอควาเรียมและซาฟารี, โซนคลาสสิค, โซนแฟนตาซี, โซนเนเจอร์, โซนโมเดิร์น และโซนอินเตอร์แอคทีฟ เหมาะกับผู้เข้าชมทุกเพศ ทุกวัย สามารถชมศิลปะได้อย่างใกล้ชิด และเรียนรู้ไปกับผลงาน สามารถเก็บภาพความประทับใจ แนะนำให้เตรียมเมมกล้องมาให้เยอะ ๆ นะคะ เพราะได้ถ่ายรูปรัว ๆ อย่างแน่นอนเลยจ้า

ค่าเข้าชม พิพิธภัณฑ์ศิลปะ อาร์ทอินพาราไดซ์

ชาวไทย

  • เด็ก 120 บาท
  • ผู้ใหญ่ 180 บาท

ชาวต่างชาติ

  • เด็ก 200 บาท
  • ผู้ใหญ่ 300 บาท

ขอแนะนำ รวม 10 เกมตะลุยซอมบี้สุดมันส์ ที่คุณไม่ควรพลาด!! เกมซอมบี้ ถือเป็นหนึ่งในเกมแนวเอาชีวิตรอดที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ด้วยความสนุก ตื่นเต้น และลุ้น ระทึก ไปกับเรื่องราวของเกมที่ผู้พัฒนาเกมได้สร้างขึ้น ทำให้เกมแนวนี้เป็นเกมที่หลาย ๆ คนเลือกโหลดมาเล่นกัน ซึ่งปัจจุบันเกมแนวเอาชีวิตรอดในรูปแบบของเกมซอมบี้ ก็มีอยู่มากมายหลากหลายเกมด้วยกัน

พิพิธภัณฑ์ศิลปะในเมืองกรุง ที่สายอาร์ทต้องห้ามพลาด

2. พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ (Madame Tussauds Bangkok)

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งในเครือมาดามทุสโซ โดยบริษัทเมอร์ลิน เอนเตอร์เทนเมนท์กรุ๊ป เป็นพิพิธภัณฑ์ในเครือลำดับที่ 10 และเป็นแห่งที่ 3 ของทวีปเอเชีย ต่อจากฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้ พิพิธภัณฑ์จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้ง โดยช่างปั้นจากสาขาใหญ่ลอนดอน ประกอบด้วย ห้องพระบรมราชวงศ์ไทย ที่ได้รับพระบรมราชานุญาตให้ปั้นพระรูปหุ่นขี้ผึ้ง สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก

และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี นอกจากนี้ยังมีหุ่นขี้ผ้งบุคคลสำคัญจากหลากหลายวงการทั้งไทยและต่างประเทศ รวมประมาณ 80 หุ่น อาทิเช่น แองเจลิน่า โจลี่, เดวิด เบ็คแฮม, คริสเตียโน่ โรนัลโด้, โอปร้า วินฟรีย์, เคน ธีระเดช, บียอนเซ่, มาดอนน่า, สไปเดอร์แมน ฯลฯ ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์กระทบไหล่ หุ่นคนดังอย่างใกล้ชิด แต่เหมือนจริงมาก ๆ ถ่ายรูปเก็บภาพเป็นที่ระลึก ลงไอจี ลงโซเขียลกันให้เต็มที่ได้เลยจ้า

ค่าเข้าชม พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ

บัตรล่วงหน้าออนไลน์ (จองหน้าเว็บ)

  • เด็ก (อายุ 3-11 ปี) 390 บาท
  • ผู้ใหญ่ (อายุ 11 ปีขึ้นไป) 470 บาท

บัตรเข้าชมก่อนเที่ยงวัน (จองหน้าเว็บ)

  • เด็ก (อายุ 3-11 ปี) 320 บาท
  • ผู้ใหญ่ (อายุ 11 ปีขึ้นไป) 385 บาท

บัตรหน้าเคาน์เตอร์

  • เด็ก (อายุ 3-11 ปี) 490 บาท
  • ผู้ใหญ่ (อายุ 11 ปีขึ้นไป) 590 บาท

3. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (Bangkok Art and Culture Centre)

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หรือเรียกสั้น ๆ ว่า หอศิลป์กรุงเทพฯ เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ และหอศิลปวัฒนธรรม แบ่งออกเป็นสองส่วนหลัก คือ ส่วนนิทรรศกาลหลัก อยู่ชั้น 7-9 เป็นพื้นที่ของห้องนิทรรศกาลหลัก จัดแสดงนิทรรศกาลขนาดใหญ่ และอีกส่วน คือ ส่วนของนิทรรศการย่อย กิจกรรมศิลปะ ร้านค้า และห้องสมุดศิลปะ สำหรับผู้ที่มีเวลาพอสมควร

แนะนำให้เดินชมงานศิลปะ เดินไล่จากชั้นล่างขึ้นบน ทางเดินก้นหอย ซึ่งมีศิลปะเก๋ๆ สวยๆ ตลอดทางเดิน ถ่ายรูปสวย ๆ กันได้สบาย แอร์เย็นสบาย เดินชมผลงานด้วยความสุนทรี สบายใจ แถมยังได้ความรู้อีกต่างหาก อีกทั้งยังมีร้านค้าต่าง ๆ มากมาย บอกเลยว่า ตกแต่งร้านได้อาร์ตมาก ๆ อาทิเช่น ร้านอาหารและเครื่องดื่ม, ร้านขายผลงานศิลปะ, ร้านขายเครื่องประดับแฮนด์เมด, ร้านขายของที่ระลึก เป็นต้น

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร : ไม่มีค่าเข้าชมจ้า

และนี่คือสถานที่พิพิธภัณฑ์ ที่ชาวอาร์ท ๆ อย่างคุณไม่ควรพลาดที่สุด ดูน่าสนุกใช่ไหมล่ะ สำหรับพิพิธภัณฑ์ บางคนก็อาจจะคิดว่า มันดูน่าเบื่อ แต่จริง ๆ แล้วนั้น มันมีอะไรมากกว่าที่เราคิดอีกนะ ได้ทั้งความสุข สนุกสนาน แถมยังได้ความรู้กลับบ้านอีกด้วย ถือว่าคุ้มสุด ๆ ไปเลยล่ะ สำหรับสุดสัปดาห์นี้ใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี แนะนำไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์กันดีกว่า รับรองว่า มีรูปสวย ๆ กลับมาเพียบล่ะค่า

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : ผิวใต้วงแขนขาวเรียบเนียน ด้วย 10 สูตร จากธรรมชาติ