5 วิธี จัดการความมันบนใบหน้าที่ดีที่สุด

5 วิธี จัดการความมันบนใบหน้าที่ดีที่สุด

5 วิธี จัดการความมันบนใบหน้าที่ดีที่สุด

5 วิธี จัดการความมันบนใบหน้าที่ดีที่สุด

     แน่นอนว่า ความมันบนใบหน้าเป็นปัญหาหลักที่ทำให้สาว ๆ หลายคนกังวลใจเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดสิวทำให้หน้าพังเลยทีเดียว ซึ่งความมันที่เกิดขึ้นเหล่านี้ไม่ได้เกิดเฉพาะช่วงที่มีอากาศร้อนเท่านั้น แต่ยังสามารถเกิดขึ้นได้ทุกฤดู จึงทำให้สาว ๆ หลายคนหมดความมั่นใจไม่กล้าที่จะแต่งหน้าอีกต่อไป วันนี้เราจึงได้รวบรวม สำหรับ 5 วิธี จัดการความมันบนใบหน้าที่ดีที่สุด มาแนะนำให้กับสาว ๆ ที่มีปัญหาเหล่านี้ เพื่อป้องกัน และหลีกเลี่ยงกับปัญหาบนใบหน้าที่จะเกิดขึ้น จะมีวิธีป้องยังไงบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

5 วิธี จัดการความมันบนใบหน้าที่ดีที่สุด- ทำความสะอาดหน้า

1. ใส่ใจความสะอาดบนใบหน้า

     เชื่อว่า การล้างหน้า และทำความสะอาดใบหน้าจะช่วยให้สาว ๆ หลีกเลี่ยงความมันที่จะเกิดขึ้นได้เช่นกัน แนะนำว่า ให้ล้างฝุ่นต่าง ๆ ที่ติดอยู่บนผิวหน้าให้สะอาด แต่ไม่ควรล้างบ่อยเกินไป เพราะจะเป็นการทำให้ผิวหน้าของขับน้ำมันออกมามากกว่าเดิม และจะทำให้หน้ามันมากกว่าเดิม หากคุณอยู่ที่ออฟฟิศไม่สะดวกล้างหน้า แนะนำให้ใช้กระดาษทิชชู่แบบเปียกมาซับหน้าแทน หรือจะใช้กระดาษซับมันมาซับหน้าก็ได้ และอย่าซับจนผิวแห้งเกินไป เพราะผิวจะขับน้ำมันออกมามากขึ้น

2. ใส่ใจกับอาหารที่เลือกทาน

     และอาหารก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดความมันบนใบหน้าได้เช่นกันโดยเฉพาะอาหารทอด และอาหารมัน ซึ่งอาหารประเภทนี้จะไปกระตุ้นต่อมไขมันในร่างกายของเรา ให้ผลิตไขมันออกมามากกว่าปกติ ดังนั้น วิธีที่จะช่วยลด และหลีกเลี่ยงปัญหากวนใจเหล่านี้ ให้ลดปริมาณการทานอาหารทอด และอาหารมันให้ทานน้อยที่สุด และเลี่ยงการทานอาหารที่จะส่งผลเสียต่อผิวหน้าทุกประเภท ที่สำคัญให้ทานอาหารที่มีวิตามินเอ และวิตามินชนิดอื่น ๆ เยอะ ๆ เพราะจะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. ดื่มน้ำเยอะ ๆ

     การดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ หรือเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ไม่เพียงแต่จะช่วยทำให้การทำงานในระบบต่าง ๆ ของร่างกายมีประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันการเกิดความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย รู้หรือไม่ว่า น้ำดื่มสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราได้เป็นอย่างดี และยังช่วยขับของเสียออกจากร่างกายได้อีกด้วย ถือว่าเป็นหนึ่งวิธีที่สามารถจัดการกับปัญหาเหล่านี้ที่จะเกิดขึ้นบนใบหน้าอย่างเห็นได้ชัด

5 วิธี จัดการความมันบนใบหน้าที่ดีที่สุด

4. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน

     สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาหน้ามันอยู่แล้ว แนะนำว่า ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อเจล หรือสูตรเย็น เพราะผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีน้ำมันเหล่านี้ จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี ซึ่งการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันจะช่วยเพิ่มน้ำมันให้กับผิวหน้ามากขึ้นนั่นเอง หรือถ้าใครไม่มั่นใจจะเลือกผลิตภัณฑ์แบบไหน ควรปรึกษาแพทย์ก่อนก็ช่วยได้ค่ะ

5 วิธี จัดการความมันบนใบหน้าที่ดีที่สุด-ปกป้องผิวจากแสงแสด

5. ปกป้องผิวจากแสงแดด

     และการป้องกันผิวจากแสงแดดก็เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่จะช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ ซึ่งสาว ๆ สามารถทำได้หลายวิธี อาจจะทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านเป็นประจำทุกวัน หากวันไหนมีแดดจัด ๆ ควรพกร่มไปด้วยทุกครั้ง เพราะการทาครีมกันแดดเป็นการป้องกันไม่ให้ผิวได้สัมผัสกับแดดโดยตรง ซึ่งการใส่หมวก และเสื้อคลุมก็เป็นตัวช่วยสำคัญ และสาว ๆ อย่าละเลยกับอุปกรณ์เหล่านี้นะคะ เพราะมีบางคนออกไปข้างนอกแล้วไปเจอแดดจัด ๆ มักจะไม่ทาครีมกันแดด หรือใส่เสื้อคลุม พอกลับมาก็พบว่าผิวไหม้โดยไม่รู้ตัว และการที่ผิวของเราโดนแดดบ่อย ๆ โดยตรงนั้น จะส่งผลเสียต่อร่างกายด้วยนะคะ แนะนำว่า อย่าละเลยที่จะทาครีมกันเลยค่ะ

     เห็นไหมคะว่า การป้องกันความมันบนใบหน้านั้น มีวิธีป้องกันง่าย ๆ และวิธีที่ดีที่สุดก็คงต้องเป็นเรื่องของการทำความสะอาด และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีน้ำมัน นั่นเอง แต่ที่อยากให้สาว ๆ ใส่ใจกันมากขึ้นก็คือ เรื่องของการเลือกทานอาหาร ไม่ควรทานอาหารประเภทของทอด และของมัน รวมถึงควรดื่มน้ำเปล่าให้มาก ๆ ตามที่ร่างกายของเราต้องการ ซึ่งถือว่าเป็นการดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอกเลยก็ว่าได้

เช็กก่อนลงทุนคิดจะทำ ธุรกิจร้านเบเกอรี่ ต้องรู้อะไรบ้าง

เช็กก่อนลงทุนคิดจะทำ ธุรกิจร้านเบเกอรี่ ต้องรู้อะไรบ้าง เป็นขนมของประเทศตะวันตก ที่มีส่วนผสมหลักเป็นแป้งสาลีแปรรูป และในปัจจุบันขนมเบเกอรี่ มีการพัฒนาให้มีหน้าตาสวยงาม ไม่ซ้ำจำเจ และน่ารับประทานยิ่งขึ้น โดยคนส่วนใหญ่นิยมรับประทานเป็นของว่าง หรือเสิร์ฟระหว่างพักเบรก เพราะกินง่ายแถมอยู่ท้อง

สร้างอาชีพสุดปัง กับ 5 สูตรอาหารเกาหลีสุดฮิต

สร้างอาชีพสุดปัง กับ 5 สูตรอาหารเกาหลีสุดฮิต กระแสความนิยมของประเทศเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ นักร้อง k-pop หรือแม้กระทั่งอาหาร ก็ไม่มีทีท่าว่าจะลดน้อยถอยลงเลย มีแต่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากจะหารายได้เสริมหรืออยากทำธุรกิจส่วนตัว การขายอาหารเกาหลีก็เป็นอีกสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย